Con Nhà Giàu 2015, 38 Tập, con nha giau

Poster phim: Con Nhà Giàu 2015

Advertisement

Hoặc chọn tập phim để xem:


Giới thiệu:

Chuyện xảy ra ở Nam bộ vào những thập niên 30 - 40 của thế kỷ 20. Phim xoay quanh sự tranh giành gia sản trong giới địa chủ, vấn đề môn đăng hộ đối, phơi bày thói ăn chơi của giới công tử con nhà giàu
Trên bốn mươi tuổi, ông Kế Hiền Toại góa vợ. Các con của ông đều đã lớn khôn. Ông quyết định sẽ cưới Lê Thị Nho mới chỉ 18 tuổi về làm vợ.
Người phụ nữ trẻ tuổi ấy xuất thân từ gia đình khá giả nhưng gặp vận hạn mà sa sút, phải đồng ý lấy ông Kế Hiền Toại mong ấm thân.
Lý Thị Nho không hề đỏng đảnh mà rất khéo léo chiều chuộng chồng, đối đãi tử tế với con chồng.
Một năm sau, bà sinh con trai là Trần Thượng Tứ. Là người nhìn xa trông rộng, khi nhận ra sức khỏe của chồng có phần yếu kém, bà đã thuyết phục ông làm di chúc để tránh sau này có việc anh em trong nhà tranh giành gia sản, làm mất uy tín dòng họ.
Ông bà nhờ Hương Chánh Dung làm di chúc. Hương Chánh Dung từ lúc gặp Lý Thị Nho đã mê mẩn sắc đẹp của bà.
Còn Thị Nho thì nghĩ ngay đến việc ưỡm ờ gạ gẫm để Hương Chánh Dung viết di chúc có lợi cho mình và con trai.

Ông Kế Hiền Toại mất sau khi di chúc đã được ký giữa các anh em với phần lợi thuộc về mẹ con Thượng Tứ.
Cũng từ đó, Thượng Tứ lao vào ăn chơi, tiêu tiền như nước. Tuy nhiên, mẹ con Thị Nho vẫn luôn chăm lo cho các con trước của ông Kế Hiền Toại chu đáo, hợp tình người.
Trước khi qua đời vì lâm trọng bệnh, Thị Nho đã kịp cưới cho Thượng Tứ người vợ đảm đang, hiền thục. Sau ngày mẹ qua đời, Thượng Tứ trở nên buồn bã.
Anh không còn thiết tha vào những vui chơi thâu đêm mà bắt đầu tìm hiểu về cuộc sống của tá điền sống nhờ ruộng đất nhà mình.
Hiểu ra hoàn cảnh nghèo khó của nhiều người, Thượng Tứ đã quyết định giảm tô thuế phải nộp cũng như giúp đỡ hết mình cho những người nghèo sống quanh mình.
Ba Mạnh, vợ của anh cũng dần dà yêu thương và tin tưởng chồng hơn. Họ tìm thấy hạnh phúc bên nhau khi Thượng Tứ đã thay đổi, biết sống ôn hòa và nhân đức.

Diễn viên Trung Dân vai Kế Hiền Toại


Kế Hiền Toại dù giàu có nhất nhì ở huyện Chợ Gạo, nhưng tánh tình bủn xỉn, cộc cằn. Bước qua tuổi 50, Kế Hiền Toại mang trong người căn bệnh quái ác, bệnh bất lực trong chuyện phòng the. Căn bệnh này khiến Kế Hiền Toại càng cộc cằn thô lỗ hơn.
Mặc dù bị chồng ghen bóng ghen gió nhưng Lê Thị Nho vẫn chiều chồng, hết mực quán xuyến gia đình.
Diễn viên Quốc Trường vai Trần Thượng Tứ

Là con trai của ông Kế Hiền Toại và vợ sau Lê Thị Nho, Trần Thượng Tứ được mẹ chăm sóc và nuôi dạy trong nhung lụa, giàu có.
Sau khi vấp ngã quá nhiều trong cuộc sống, anh đã thay đổi tánh tình từ khi mẹ mất, đã tiếp xúc với giới tá điền và đã nhận ra sự cơ cực của con nhà nghèo. Thượng Tứ đã cứu giúp đỡ người nghèo khó và coi đó là một nguồn vui.

Diễn viên Hoàng Kim Phụng vai Ba Mạnh

Con gái út của một gia đình giàu có, nề nếp. Cô là người có ăn học, tánh tình dịu dàng, nết na. Thời gian đầu làm vợ Thượng Tứ, Ba Mạnh luôn ở trong tâm trạng buồn rầu bởi sự chơi bời, hoang phí của chồng. Nhưng với sự kiên nhẫn, trái tim của một người vợ, cô đã dần dần khiến cho Thượng Tứ thay đổi, sống lương thiện, nhân ái hơn.

Diễn viên Ngọc Lan vai Lê Thị Nho


Lê Thị Nho xuất thân từ gia đình khá giả, nhưng vì bị kiện tụng nên gia cảnh sa sút. Mặc dù không muốn lấy chồng già hơn gấp đôi tuổi, nhưng đã chấp nhận bỏ mối tình đầu, làm vợ ông Kế Hiền Toại. Vừa trẻ tuổi có nhan sắc lại khôn ngoan, mưu lược...

Cô cung kính chiều chuộng ông chồng già, nhỏ nhẹ cưng chìêu hai đứa con chồng, đối đãi với bề dưới tuy có nghiêm nhưng rộng lượng.
Một năm sau, bà sanh con trai khiến Kế Hiền Toại rất mừng và đặt tên là Trần Thượng Tứ.
Lê Thị Nho trong mắt ông Kế Toại luôn là người vợ tốt, mẹ hiền và không phân biệt con ghẻ con ruột.
Tình yêu thương con vô bờ bến của bà đã khiến cho Thượng Tứ thức tỉnh và trở thành một người biết suy nghĩ và sống vì người khác.

Post by: Guest41337
Loading...
  • Giới thiệu phim hay

  • Cùng thể loại
  • Phim bộ
  • Phim lẻ
  • Nhiều người xem

Nhận thông báo phim mới qua email:

Số khách đã đăng ký nhận tin qua dịch vụ FeedBurner

Loading...

Hướng dẫn:

  • 1. Hệ thống PhimLT.com được tối ưu để xem phim trên trình duyệt Google Chrome. Click vào đây để tải Google Chrome.
  • 2. Bạn muốn yêu cầu phim vui lòng liên hệ trang facebook.com/phim888 của chúng tôi ở bên dưới. Xin cảm ơn sự ủng hộ của quý vị.
  Loading Facebook Like-box plugin...