Tập 1a [Cập nhật: Tậ­p 37/37 TVRip]

Tập phim này đã bị lỗi hoặc bị xóa. Thành thật xin lỗi!

Quý vị vui lòng chọn server khác hoặc mirror #khác...
Disclaimer: This site does not store any files on its server. All contents are provided by non-affiliated third parties; or they are indexed and embedded in a fashion similar to popular search engines, video hosting websites.
Mắt Lụa
Mắt Lụa

Mắt Lụa

Cập nhật: Tậ­p 37/37 TVRip (09/05/2015 1:09 AM)

Giới thiệu nội dung phim:
Mắt lụa lấy bối cảnh về một làng lụa nức tiếng miền Tây Nam bộ từ trăm năm trước: làng lụa Tân Châu. Ngành nghề truyền thống này đang đứng trước thách thức hoặc chết, hoặc phát triển theo hướng mới. Nhiều xưởng chấp nhận đánh mất thương hiệu, dệt loại vải rẻ tiền.

Thế nhưng, vẫn có người vẫn son sắt giữ nghề và giữ đúng phẩm chất của lụa tơ tằm xưa nay. Bởi lụa không chỉ nuôi sống bao người dân nhiều đời qua, mà đó còn là “linh hồn”, là một sản phẩm văn hóa chất chứa cả một đời sống tình cảm của con người nơi đây.

Hạnh, một nhà thiết kế thời trang trẻ nhiều triển vọng. Cuộc sống yên bình bên người mẹ nhân từ của cô tưởng sẽ kéo dài mãi cho đến ngày bà phát bệnh ra đi.

Trước lúc nhắm mắt, bà đã trăn trối về những kỷ vật và quyển nhật ký liên quan đến cuộc đời của cô để Hạnh tìm về quê hương nhận lại họ hàng. Nỗi đau mất đi người thân cũng như sự tò mò về gốc gác của bản thân đã thôi thúc cô trở về làng quê để tìm hiểu sự thật về vụ cháy xưởng dệt của cha mẹ ruột ngày xưa.

Trong vai một cô gái quê từ Cà Mau tìm đến làng lụa nổi tiếng học nghề, Hạnh đã tìm đến nhà ông Ba Trí, ông chủ xưởng dệt lụa tâm huyết với nghề. Khác hẳn với những xưởng lụa khác phải chạy đua theo lợi nhuận mà sản xuất ra những loại lụa pha nilon kém chất lượng, ông Hải vẫn duy trì sản xuất những tấm lụa truyền thống vốn đòi hỏi nhiều công sức với chất lượng cao trên thị trường.

Lần theo những manh mối được ghi lại trong quyển nhật ký, Hạnh mơ hồ suy đoán ông Hải chính là thủ phạm đã gây ra tai họa cho gia đình cô trước kia. Nuôi lòng căm hận người đàn ông này, cô quyết tâm học bằng được bí quyết làm lụa châu sa từ ông và tìm cơ hội để trả thù. Sống tại ngôi làng này, Hạnh tình cờ biết được gia cảnh của một người phụ nữ điên luôn sống trong cơn mơ tìm chồng con đã mất.

Thương cho hoàn cảnh đáng thương của người phụ nữ cũng cô đơn mất mát người thân, cô yêu thương và hết lòng chăm sóc cho bà. Định mệnh lại trêu ngươi khi khiến cô đem lòng yêu thương Quân, con trai của ông Hải. Tình yêu với con trai kẻ thù khiến cho cô càng rơi vào tình cảnh đau đớn tuyệt vọng vì luôn thấy có lỗi với bố mẹ. Cho đến khi những bí mật năm xưa dần dần được phơi bày.

Mắt lụa gây ấn tượng ở một đề tài lạ về một ngành nghề truyền thống đáng trân trọng: làm lụa tơ tằm. Không những vậy, phim còn xoay quanh một lời truyền miệng dân gian về loại lụa châu sa quý hiếm: Tương truyền lụa châu sa có mắt, nếu ai tiết lộ bí quyết để làm nên loại lụa này ra ngoài thì cuộc đời sẽ bi thảm như nước mắt.

Sự huyền bí này đã được đạo diễn khai thác ở một mức độ vừa phải vào một nhân vật trong phim khiến cho cuộc đời cô gái cũng trở nên li kỳ, bí ẩn. Những công đoạn làm lụa đã được đưa vào trong bộ phim cho thấy được sự kỳ công trong ngành nghề này.

Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp, một tình yêu thương mãnh liệt dành cho những sản phẩm thấm đầy mồ hôi, công sức của những con người tâm huyết với một mục đích: làm nên những sản phẩm đẹp cho cuộc sống này...

Post by: Guest17484

Thời lượng: 37 tập

Chất lượng: HD

Điểm bình chọn: 7129

96/100
Lượt bình chọn (1477)


#mat lua

Facebook Comments

Loading...